(GMT+7)

Chi tiết câu hỏi

Câu hỏi: Dạy thêm tràn lan
Người hỏi : PHHS     Số điện thoại:      Email:      Địa chỉ: Bến Cầu
Ngày hỏi: 22/04/2018 - 22 Giờ 20 phút     Ngày chuyển: 23/04/2018 - 08 Giờ 05 phút

Nội dung câu hỏi:

Hiện nay trên địa bàn huyện Bến Cầu có rất nhiều giáo viên dạy thêm tại nhà, từ cấp 1, cấp 2 cho đến Nguyễn Huệ. Các giáo viên này tổ chức dạy thêm tại nhà và thu tiền rất đắt.

Đáng lý ra các em đã đóng tiền học phí cho nhà trường thì các em phải được dạy tất cả mọi thứ ở trong trường, cớ sao các thầy cô lại chừa lại đem về nhà dạy.

Kinh mong các cấp có thẩm quyền vào cuộc để dẹp loạn tình trạng này.


Trả lời câu hỏi
Đơn vị trả lời: UBND huyện Bến Cầu     
Thời gian trả lời: 27/04/2018 - 15 Giờ 31 phút
Đánh giá câu trả lời:     0 lượt đánh giá

Nội dung câu trả lời:

* Trường THPT Nguyễn Huệ trả lời:

Dựa trên nội dung câu hỏi của cha mẹ học sinh, nay Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ trả lời như sau:

          Trước tiên, Hiệu trưởng nhà trường xin trân trọng cám ơn quý cha mẹ học sinh đã quan tâm đến trường và tinh thần góp ý thẳng thắn của quý phụ huynh, sau đây tôi xin được trả lời cụ thể các vấn đề như sau:

          - Trả lời ý: Hiện nay trên địa bàn huyện Bến Cầu có rất nhiều giáo viên dạy thêm tại nhà, từ cấp 1, cấp 2 cho đến THPT Nguyễn Huệ. Các giáo viên này tổ chức dạy thêm tại nhà và thu tiền rất đắt.

          Hiện tại một số giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ có dạy thêm ở 3 cơ sở ở bên ngoài được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép, học sinh đăng ký học ở đây theo sự tự nguyện của các em và gia đình. Việc quản lý dạy thêm ở các cơ sở này có sự kết hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương. Theo báo cáo của giáo viên mức thu do sự thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh, giáo viên dạy và không trái với quy định của quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh. Nhà trường chưa phát hiện trường hợp giáo viên dạy thêm ở nhà mà không có giấy phép của Sở Giáo dục và Đào tạo, nếu quý cha mẹ học sinh biết được giáo viên nào vi phạm xin nêu tên cụ thể để nhà trường có biện pháp xử lý thích hợp và lãnh đạo trường xin cảm ơn quý cha mẹ học sinh.

          - Trả lời ý: Đáng lý ra các em đã đóng tiền học phí cho nhà trường thì các em phải được dạy tất cả mọi thứ ở trong nhà trường, cớ sao các thầy cô lại chừa lại đem về nhà dạy.

          Kính thưa quý phụ huynh, trường THPT Nguyễn Huệ là một trường có điểm đầu vào lớp 10 thấp nhất trong các trường có thi tuyển vào lớp 10 trong toàn tỉnh, trong những năm qua với sự cố gắng giảng dạy của thầy và sự tích cực học tập của học sinh nên chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được củng cố và nâng cao, năm học 2016-2017 tỉ lệ đậu tốt nghiệp đạt được 100%, đậu Đại học nguyện vọng 1 trên 150 học sinh và tăng tỉ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học có danh tiếng góp phần vào thành tích của nhà trường và cũng là niềm vinh dự của địa phương. Thực tế đa số học sinh không đi học thêm ở các cơ sở dạy thêm bên ngoài các em vẫn có kết quả học tập tốt, chứng tỏ thầy cô ở trong trường đã truyền thụ đầy đủ các kiến thức cho học sinh, không có việc chừa kiến thức lại để về nhà dạy.

Đối với Hiệu trưởng đã thường xuyên sinh hoạt với các em học sinh, các em chỉ cần học chính khóa và tăng tiết ở trường là nắm vững kiến thức, dành thời gian còn lại để tự học; kinh nghiệm của thầy trong 16 năm làm công tác quản lý ở trường THPT Bình Thạnh, Trảng Bàng, tuy đầu vào lớp 10 thấp, học sinh chỉ học chính khóa và tăng tiết do nhà trường tổ chức vào buổi sáng và buổi chiều, không đi học thêm ở ngoài nhưng kết quả thi THPT và Đại học vẫn đạt kết quả cao, nhiều học sinh năm đầu đủ điểm vào các ngành học tốp đầu như: Y đa khoa Trường Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM,…Các em muốn đăng ký học thêm vào buổi tối phải được sự đồng ý của cha mẹ, vì có những em cha mẹ biết con mình khả năng học lực trung bình nhưng lại muốn các em có kết quả học tập khá, giỏi nên ép buộc các em đi học thêm nhiều thầy cô, ảnh hưởng đến thời gian tự học, tự nghiên cứu của các em, nhưng việc dạy thêm của một số thầy cô đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép nên thầy không thể cấm các em được và nhà trường tuyệt đối nghiêm cấm giáo viên bắt ép học sinh đi học thêm.

Cuối cùng xin trân trọng cám ơn câu hỏi của quý phụ huynh, rất mong quý phụ huynh đóng góp ý kiến xây dựng để trường THPT Nguyễn Huệ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và nâng chất lượng ngày một đi lên.

Trân trọng kính chào.                                                                                

*Phòng Giáo dục và Đào tạo:

Trước tiên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo xin trân trọng cám ơn quý cha mẹ học sinh đã quan tâm và phản ánh thẳng thắn việc giáo viên tổ chức dạy thêm tại nhà.

Sau đây Phòng Giáo dục và Đào tạo xin được trả lời cụ thể các vấn đề như sau:

Việc dạy thêm hiện nay Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiếp tục triển khai, chỉ đạo các nhà trường quản lý việc dạy thêm, học thêm đúng theo quy định của tỉnh và của ngành. Đồng thời, yêu cầu hiệu trưởng các trường TH, THCS kiểm tra việc dạy thêm và báo cáo việc giáo viên dạy thêm trong và ngoài nhà trường. Qua báo cáo của các nhà trường thì không có giáo viên dạy thêm ngoài nhà trường. Bên cạnh đó, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã phân công Phó trưởng phòng phụ trách chuyên môn lên kế hoạch kiểm tra các điểm nóng mà phụ huynh học sinh phản ánh có giáo viên tổ chức dạy thêm tại nhà như: ở địa bàn Thị trấn, xã Long Thuận… Khi đoàn đến kiểm tra các điểm mà phụ huynh phản ánh thực tế thì không phát hiện giáo viên nào tổ chức dạy thêm.

          Kính thưa quý lãnh đạo UBND huyện và Quý phụ huynh học sinh, hàng năm Phòng Giáo dục và Đào tạo đều có văn bản chỉ đạo các nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm; Quyết định số 02/2013/QĐ- UBND ngày 01 tháng 02 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Công văn số 2403/SGD&ĐT-GDTH, ngày 31 tháng 10 năm 2011 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ở cấp Tiểu học.

          Hiện nay, việc giáo viên tổ chức dạy thêm tại nhà và bắt ép học sinh học thêm là chưa phát hiện, vì vậy Phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn rằng nếu con của quý phụ huynh nào bị bắt ép đi học thêm hoặc phát hiện có giáo viên nào tổ chức dạy thêm tại nhà xin phụ huynh mạnh dạn gửi đơn tố cáo đến Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo để xem xét và xử lý. Chúng tôi hứa sẽ giữ bí mật những thông tin mà quý phụ huynh phản ánh.

          Cuối cùng xin trân trọng cám ơn những nội dung phản ánh của quý phụ huynh, rất mong quý phụ huynh đóng góp ý kiến xây dựng hoặc thông tin chính xác địa chỉ giáo viên tổ chức dạy thêm trái qui định để Phòng giáo dục và Đào tạo giải quyết, xử lý dứt điểm không để tình trạng dạy thêm trái qui định xảy ra.Trân trọng kính chào./.


Lịch sử chỉnh sửa

Chuyển câu hỏi:

 Đơn vị tiếp nhận:



 Ghi chú:

Thông tin câu hỏi:

 Tiêu đề câu hỏi: Dạy thêm tràn lan
 Nội dung câu hỏi:

Hiện nay trên địa bàn huyện Bến Cầu có rất nhiều giáo viên dạy thêm tại nhà, từ cấp 1, cấp 2 cho đến Nguyễn Huệ. Các giáo viên này tổ chức dạy thêm tại nhà và thu tiền rất đắt.

Đáng lý ra các em đã đóng tiền học phí cho nhà trường thì các em phải được dạy tất cả mọi thứ ở trong trường, cớ sao các thầy cô lại chừa lại đem về nhà dạy.

Kinh mong các cấp có thẩm quyền vào cuộc để dẹp loạn tình trạng này.

 Lý do từ chối:

Trả lời câu hỏi

Nội dung câu hỏi:

Hiện nay trên địa bàn huyện Bến Cầu có rất nhiều giáo viên dạy thêm tại nhà, từ cấp 1, cấp 2 cho đến Nguyễn Huệ. Các giáo viên này tổ chức dạy thêm tại nhà và thu tiền rất đắt.

Đáng lý ra các em đã đóng tiền học phí cho nhà trường thì các em phải được dạy tất cả mọi thứ ở trong trường, cớ sao các thầy cô lại chừa lại đem về nhà dạy.

Kinh mong các cấp có thẩm quyền vào cuộc để dẹp loạn tình trạng này.

Nội dung trả lời:
File đính kèm:

Chuyển trả câu hỏi

Lý do chuyển trả:

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: