Tôi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực mở quán ăn được 5 năm. Hiện nay tôi muốn mở một quán ăn nhỏ ở tây ninh chuyên về những món: nhà hàng ,nhà hàng nổi tiếng ,nhà hàng nổi tiếng ở sài gòn ,nhà hàng đài loan ,ẩm thực đài loan .Xin hỏi việc mở quán ăn này , cần phải thực hiện những thủ tục gì, cần điều kiện gì để mở quá không?
Xin trân trọng cảm ơn
Thủ tục và điều kiện mở quán :
- Ông (Bà) có thể đăng ký doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty TNHH Một Thành Viên tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư);
· Căn cứ Điều 21 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thành phần hồ sơ lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:
+ Giấy đề nghị Đăng ký Doanh nghiệp;
+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP
· Căn cứ Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thành phần hồ sơ lập Công ty TNHH Một Thành Viên bao gồm:
+ Điều lệ Công ty;
+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
Thời gian cấp mới các loại hình doanh nghiệp là 03 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Lệ phí đăng ký kinh doanh là 200.000 đồng, đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng.
Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh hoặc qua mạng Internet www.dangkykinhdoanh.gov.vn.
Doanh nghiệp ghi mã ngành cấp 4 theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam tại Quyết định 337/QĐ-BKHĐT ngày 10/4/2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Đối với ngành mà Ông/Bà đề cập (mã ngành 5610– Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động)
Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp Ông/Bà phải liên hệ với các cơ quan chuyên ngành để xin giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.