6 GIỜ CHIỀU NGÀY 24/04/2018 TÔI CÓ GHÉ MUA 10 KÝ BÚN TƯƠI TẠI CHỢ CHIỀU NGÃ BA HAI CHÂU ( SẠP BÚN BÊN PHẢI NGAY ĐẦU CHỢ TỪ NGOÀI VÀO ) VỀ SỬ DỤNG(ĐÁM GIỖ ) , ĂN KHÔNG HẾT ĐỂ QUA 11 GIỜ NGÀY HÔM SAU (25/04/2018)THÌ TOÀN BỘ BÚN CHUYỂN SANG MÀU XANH VÀ KHÔ CỨNG , TÔI CÓ NẤU NƯỚC SÔI ĐỂ TRỤNG BÚN CHO TRẮNG NHƯNG KHÔNG CÓ KẾT QUẢ . TÔI KÍNH ĐỀ NGHỊ SỞ Y TẾ PHỐI HỢP NGÀNH CHỨC NĂNG CHO KIỂM TRA CÁC CƠ SỞ LÀM BÚN Ở TRẢNG BÀNG.
Chúng tôi xin có ý kiến đến Ông/bà như sau:
Ngày 04/5/2018, được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành do Ngành Y tế chủ trì đã trực tiếp đến tại ngã 3 Hai Châu tại sạp bún bên phải ngày đầu chợ (người bán bún là một cụ già độ tuổi trên/dưới 70), Đoàn tiến hành lấy mẫu bún thực hiện 02 test nhanh (TINOPAL VÀ HÀN THE) cho kết qủa âm tính. Sau đó đoàn tiến hành thực hiện Test nhanh HÀNTHE đối với mì tươi loại ½ kg/bịch thì cho kết quả dương tính với HÀN THE.
Theo khai báo của Cụ Bà là mì tươi bà bán là do người từ thành phố Hồ Chí Minh lên bỏ mối (không biết địa chỉ cụ thể) số lượng còn lại tại sạp của Bà lúc đó còn khoản 1,5 kg, do số lượng ít cho nên Đoàn yêu cầu bà tự tiêu hủy số mì tươi trên và yêu cầu Bà không tục mua và bán những sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc. Cụ bà đã chấp nhận tiêu hủy số mì trên và cam kết với Đoàn là không bán loại thực phẩm trên nữa. Tiếp theo Đoàn cũng kiểm tra và test nhanh đối với mì tươi tại quầy gần đó cũng cho kết quả dương tínhvới HÀN THE và Đoàn cũng tiến hành xử lý yêu cầu tiêu hủy khoản gần 3 kg
Việc Ông/bà mua bún về sử dụng không hết để đến qua đêm, có thể là do việc bảo quản của Ông/bà chưa đúng cho nên có thể ngã màu hoặc khô cứng... Riêng đối với bún tươi là do Cụ Bà mua của cơ sở gần đó, tại thời điểm kiểm tra qua kết qủa trest nhanh và cảm quang, Đoàn chưa phát hiện có sự bất thường...cho nên chúng tôi chưa có biện pháp xử lý gì, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm đến cơ sở sản xuất bún mà bà đã chỉ và một số khu vực sản xuất bún xung quanh Trảng Bàng kiểm tra làm rõ thêm.
Kính chào Ông/bà!