Xin hỏi cơ sở em muốn sản xuất kem yến sào (tiếng Anh là Bird's Nest Soup cream). Đây là loại kem khá phổ biến ở các nước khác, tuy nhiên hơi mới ở nước ta. Vì tổ yến thuộc loại thực phẩm chức năng, nên em xin phép được hỏi việc sản xuất không biết có cần phải xin giấy tờ chứng nhận thực phẩm chức năng an toàn, rồi mới xin giấy chứng nhận an toàn cho kem hay là chỉ cần 1 giấy chứng nhận an toàn cho sản phẩm cuối cùng là được phép lưu hành ?
Sau khi nghiên cứu các quy định hiện hành liên quan đến an toàn thực phẩm, chúng tôi xin trả lời như sau:
Theo quy định tại Thông tư Liên tịch số 13 /2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương về việc hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (Phụ lục 3) thì việc sản xuất kem yến sào thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương.
Vậy đề nghị Ông/Bà vui lòng liên hệ Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh để được hướng dẫn cụ thể.
Xin chào Ông/Bà, Chúc Ông/Bà thành công trong thời gian tới!