(GMT+7)

Chi tiết câu hỏi

Câu hỏi: Hỏi về thời gian ủ lá mì, củ mì làm thức ăn cho gia súc (trâu, bò)
Người hỏi : CVT     Số điện thoại: 0169XXXX879     Email: cvta*****@gmail.com     Địa chỉ: Châu Thành - Tây Ninh
Ngày hỏi: 11/08/2016 - 16 Giờ 24 phút     Ngày chuyển: 12/08/2016 - 07 Giờ 27 phút

Nội dung câu hỏi:

Kính gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

1. Tôi có tìm hiểu trên mạng cách ủ lá mì, củ mì làm thức ăn cho gia súc thì thấy có nhiều thông tin khác nhau.

Có trang hướng dẫn chỉ cần ủ 1 tuần, có trang chỉ thời gian ủ đến 2 tháng (ủ trong môi trường yếm khí dùng muối và cám gạo hoặc bột bắp, không dùng men ủ).

vậy nếu tôi ủ trong bao lâu thì có thể loại bỏ độc tố axit cyanhydric HCN trong lá mì để bò, trâu nhà tôi không bị ngộ độc.

Đồng thời cho tôi hỏi thêm là tại sao tôi cũng cố gắng ủ trong môi trường yếm khí nhưng sau 2 tháng thì sản phẩm ủ bị mốc nhiều và không đạt yêu cầu (đã tuân thủ theo hướng dẫn về thành phần ủ, điều kiện ủ, ...)

2. Về ủ rơm với ure làm thức ăn cho bò: cho tôi hỏi là sau 1 tuần ủ thì lấy cho bò ăn vậy nếu nuôi bê cái có cho ăn liên tục từ lúc còn bé đến khi sinh sản được không, hay có quy định thời gian ăn thích hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn./.


Trả lời câu hỏi
Đơn vị trả lời: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn     
Thời gian trả lời: 19/08/2016 - 09 Giờ 19 phút
Đánh giá câu trả lời:     1 lượt đánh giá

Nội dung câu trả lời:

Sở Nông nghiệp và PTNT Tây Ninh Trả lời thắc về cách ủ lá mì, củ mì và ủ rơm làm thức ăn cho vật nuôi:

 


Đính kèmFile đính kèm

Lịch sử chỉnh sửa

Chuyển câu hỏi:

 Đơn vị tiếp nhận:



 Ghi chú:

Thông tin câu hỏi:

 Tiêu đề câu hỏi: Hỏi về thời gian ủ lá mì, củ mì làm thức ăn cho gia súc (trâu, bò)
 Nội dung câu hỏi:

Kính gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

1. Tôi có tìm hiểu trên mạng cách ủ lá mì, củ mì làm thức ăn cho gia súc thì thấy có nhiều thông tin khác nhau.

Có trang hướng dẫn chỉ cần ủ 1 tuần, có trang chỉ thời gian ủ đến 2 tháng (ủ trong môi trường yếm khí dùng muối và cám gạo hoặc bột bắp, không dùng men ủ).

vậy nếu tôi ủ trong bao lâu thì có thể loại bỏ độc tố axit cyanhydric HCN trong lá mì để bò, trâu nhà tôi không bị ngộ độc.

Đồng thời cho tôi hỏi thêm là tại sao tôi cũng cố gắng ủ trong môi trường yếm khí nhưng sau 2 tháng thì sản phẩm ủ bị mốc nhiều và không đạt yêu cầu (đã tuân thủ theo hướng dẫn về thành phần ủ, điều kiện ủ, ...)

2. Về ủ rơm với ure làm thức ăn cho bò: cho tôi hỏi là sau 1 tuần ủ thì lấy cho bò ăn vậy nếu nuôi bê cái có cho ăn liên tục từ lúc còn bé đến khi sinh sản được không, hay có quy định thời gian ăn thích hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

 Lý do từ chối:

Trả lời câu hỏi

Nội dung câu hỏi:

Kính gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

1. Tôi có tìm hiểu trên mạng cách ủ lá mì, củ mì làm thức ăn cho gia súc thì thấy có nhiều thông tin khác nhau.

Có trang hướng dẫn chỉ cần ủ 1 tuần, có trang chỉ thời gian ủ đến 2 tháng (ủ trong môi trường yếm khí dùng muối và cám gạo hoặc bột bắp, không dùng men ủ).

vậy nếu tôi ủ trong bao lâu thì có thể loại bỏ độc tố axit cyanhydric HCN trong lá mì để bò, trâu nhà tôi không bị ngộ độc.

Đồng thời cho tôi hỏi thêm là tại sao tôi cũng cố gắng ủ trong môi trường yếm khí nhưng sau 2 tháng thì sản phẩm ủ bị mốc nhiều và không đạt yêu cầu (đã tuân thủ theo hướng dẫn về thành phần ủ, điều kiện ủ, ...)

2. Về ủ rơm với ure làm thức ăn cho bò: cho tôi hỏi là sau 1 tuần ủ thì lấy cho bò ăn vậy nếu nuôi bê cái có cho ăn liên tục từ lúc còn bé đến khi sinh sản được không, hay có quy định thời gian ăn thích hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Nội dung trả lời:
File đính kèm:

Chuyển trả câu hỏi

Lý do chuyển trả:

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: