Trường hợp ông (bà) hỏi không nói rõ làm Công ty nào, ở đâu? Có thuộc đối tượng hỗ trợ hay không? Vì vậy, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu trả lời câu hỏi của ông (bà) như sau:
Theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; trong đó, quy định các chính sách hỗ trợ như sau:
1. Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Người sử dung lao động có trách nhiệm lập hồ sơ.
2. Chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc. Người sử dung lao động có trách nhiệm lập hồ sơ.
3. Chính sách hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động lập hồ sơ.
Đề nghị ông (bà) liên hệ với công ty của ông (bà) đang làm, để biết thêm thông tin về các chính sách hỗ trợ trên (chỉ hưởng 1 trong 3 chính sách trên).
Trân trọng./.